• Biz 3
  • Biz 4
  • Biz 5
1 2 3
TIN TỨC CHI TIẾT
  • zoom in
  • zoom out
  • text align left
  • text align center
  • text align right
  • Chỉnh màu chữ
  • Làm đậm

Microsoft tập trung vào di động và đám mây

 

TheoMashable​, báo cáo tài chính quý 3 của năm tài chính 2014 (năm tài chính của Microsoft kết thúc vào tháng 6), "gã khổng lồ phần mềm” đạt được lợi nhuận 5,66 tỷ USD, giảm 7% so với lợi nhuận 6,1 tỷ USD của năm trước đó. Doanh số mà Microsoft đạt được trong quý 3 là 20,40 tỷ USD, giảm nhẹ 0,4% so với 20,49 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái.

 

Trước đó, các nhà phân tích thị trường đưa ra dự đoán Microsoft chỉ đạt được doanh thu 20,39 tỷ USD trong quý 3, thấp hơn con số thực tế mà công ty đã đạt được. Đây là quý đầu tiên Microsoft hoạt động dưới sự dẫn dắt của CEO mới Satya Nadella.

Microsoft tập trung vào di động và đám mây
Doanh thu từ máy tính bảng Surface của hãng đã tăng hơn 50%, đạt 500 triệu USD. Ảnh:Microsoft.

Office 365 là một trong những sản phẩm thành công nhất của Microsoft trong quý vừa qua, khi có thêm 1 triệu đăng ký sử dụng trong 3 tháng, tăng tổng người dùng lên 4,4 triệu người. Người dùng doanh nghiệp của Office 365 cũng tăng gấp đôi cả về số lượng lẫn doanh thu. Doanh thu từ cung cấp bản quyền Windows cũng tăng hơn 4% trong quý 1.

Một thông tin lạc quan khác của Microsoft là doanh thu từ máy tính bảng Surface của hãng đã tăng hơn 50%, đạt 500 triệu USD. Microsoft cũng bán được 1,2 triệu máy chơi game Xbox One và 800.000 máy chơi game Xbox 360 trong quý vừa qua.

Ngay cả lượng người dùng công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft cũng tăng thêm, khi chiếm 18,6% thị phần tìm kiếm Internet và doanh thu từ quảng cáo trên Bing cũng tăng 38%.

Sau báo cáo tài chính quý 3, Satya Nadella - Giám đốc Điều hành của Microsoft - đã tham dự cuộc họp với các nhà phân tích và đầu tư vào cuối tháng 4. Bên cạnh những con số tăng trưởng đáng chú ý về mảng dịch vụ đám mây, các nhà đầu tư cũng rất nóng lòng muốn biết nhiều hơn về kế hoạch của tân CEO cho tương lai của Microsoft.

"Kết quả tài chính trong quý này thể hiện sức mạnh trong kinh doanh cũng như cơ hội của chúng tôi trong lĩnh vực di động và đám mây”, CEO vừa nhậm chức của Microsoft mở đầu buổi gặp. "Chúng tôi đã tạo nên những dịch vụ tốt như Bing và Office 365 Home, trong khi đó, khách hàng doanh nghiệp vẫn tiếp tục sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft. Chúng tôi đang tập trung vào việc đẩy nhanh sự phát triển và tiếp tục cung cấp những sản phẩm hướng đến người dùng”.

Đối với dịch vụ đám mây, Nadella cam kết tiếp tục thực hiện sứ mệnh về một nền tảng đám mây duy nhất cho tất cả khách hàng và mọi thiết bị. Theo đó, "máy tính cá nhân trên mọi bàn làm việc và trong mỗi ngôi nhà đều sử dụng phần mềm của Microsoft".

satya-693166-1413022525.jpg

CEO Microsoft đã công bố một bộ công cụ mới với tên gọi Enterprise Mobility Suite (EMS), hỗ trợ người quản trị hệ thống giám sát một số lượng lớn smartphone, tablet của nhân viên trong mạng lưới công ty, cho phép cài ứng dụng từ xa, giám sát nội dung trên máy, xóa dữ liệu khi máy bị mất. EMS có thế mạnh ở việc tương thích nhiều nền tảng khác nhau và các công cụ của nó có thể dùng để quản lý thiết bị chạy Android, iOS, Windows cũng như Windows RT.Ảnh:Onwindows.

"Khi chúng tôi nói chiến lược hàng đầu là di động (mobile first), nó cũng bao gồm sự dịch chuyển (mobility first). Tất cả đều hướng đến mục tiêu mang lại cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời xuyên suốt các thiết bị, một số thuộc về chúng tôi, một số thì không nhưng chúng tôi có thể thực hiện điều này một cách độc đáo",Microsoft dẫn giải.

"Microsoft đang dịch chuyển và sự thay đổi này có ý nghĩa sống còn với hãng: Di động, điện toán đám mây phải được đặt lên hàng đầu. Không phải tự nhiên mà một Phó chủ tịch phụ trách mảng Đám mây và doanh nghiệp như Satya lại được "chọn mặt gửi vàng" vào chiếc ghế CEO của ông trùm phần mềm lúc này”, tờForbesphân tích.

Theo đó, việc lựa chọn Sataya vào vị trí CEO sẽ giúp Microsoft tiết kiệm quỹ thời gian đáng kể mà một người mới đến phải bỏ ra để tìm hiểu và làm quen với cách vận hành của gã khổng lồ. Là người có 22 năm làm việc, Satya có thể bắt đầu ngay cho những thay đổi mang tính chiến lược, đặc biệt là không "dành sự quan tâm đúng mức" mảng di động như cựu CEO Steve Ballmer đã từng làm. Cạnh đó, sự am hiểu những xu hướng mới như đám mây,dữ liệu lớn… có thể giúp tân CEO tìm hướng đi cho Microsoft chinh phục mỏ vàng di động đầy màu mỡ.

Na Vy

Các bài viết khác

•  Cuộc cách mạng SMAC

•  IBM đầu tư 3 tỷ USD vào 'Internet của vạn vật'

•  Amazon và Google bước vào cuộc chiến đám mây mới

•  Trí tuệ nhân tạo dự đoán chính xác nhiều vụ xét xử

Liên hệ

Hotline
0399922099
My status Bao Bì Việt Phát
info@davidgroup.edu.vn

Nhân viên kinh doanh
DAVIDGROUP:
0907279489

My status Bao Bì Việt Phát
info@davidgroup.edu.vn

          

DAVID EDUCATION


Địa chỉ: Lầu 8, toà nhà Thiên Sơn, 5 - 7 - 9 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. HCM
Điện thoại: 0907279489
Fax: 0907279489
Email: info@davidgroup.edu.vn
Website: https://davidgroup.edu.vn

KHÁCH HÀNG